Ý nghĩa hoa vạn thọ ngày Tết – Các loại hoa vạn thọ đẹp – An Nông

Ý nghĩa hoa vạn thọ ngày Tết – Các loại hoa vạn thọ đẹp

Với vẻ đẹp mộc mạc giản dị, hoa vạn thọ từ trước đến nay vẫn là biểu tượng quen thuộc của ngày lễ tết Việt Nam. Thế nhưng, bạn đã từng đặt câu hỏi vì sao hoa vạn thọ lại được nhiều người lựa chọn không? Ý nghĩa hoa vạn thọ ngày Tết như nào? Hãy để An Nông Agri thay bạn trả lời những câu hỏi trên nhé!

Ý nghĩa hoa vạn thọ ngày Tết như thế nào?
Ý nghĩa hoa vạn thọ ngày Tết như thế nào?

Ý nghĩa hoa vạn thọ ngày Tết

Hoa vạn thọ, có lẽ chỉ cần nghe qua thôi thì phần nào mọi người cũng đoán được ý nghĩa hoa vạn thọ ngày Tết như thế nào rồi đấy. Đây là loài hoa biểu tượng cho sự trường tồn, bất diệt và vĩnh cửu. Trong ngày Tết, chúng còn ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc là mong ước bình an, hạnh phúc cũng như thể hiện lòng hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ. 

Hoa vạn thọ còn tượng trưng cho mặt trời, thể hiện khát khao có được một sống giàu sang, phú quý. Sắc đỏ của hoa có ý nghĩa về cuộc sống trường tồn, sức khỏe dồi dào. Tượng trưng cho tình thần lạc quan, yêu đời trong cuộc sống. Vậy nên các ngày Tết, vạn thọ luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi gia đình Việt. 

Phân loại hoa vạn thọ đẹp và ý nghĩa hoa vạn thọ ngày Tết?
Phân loại hoa vạn thọ đẹp và ý nghĩa hoa vạn thọ ngày Tết?

Các phân loại hoa vạn thọ đẹp hiện nay

Hoa vạn thọ lùn

Hoa vạn thọ lùn thường có màu vàng tươi, vàng chanh hoặc cam. Đây là giống hoa cực kỳ dễ trồng, sinh trưởng nhanh và thích nghi với khí hậu Việt Nam tốt. 

Thông thường, vạn thọ lùn sẽ trổ hoa sau 60 – 65 ngày gieo hạt. Nếu bạn muốn trồng hoa này trong chậu thì nên chọn chậu có đường kính tối thiểu 25cm, bởi vì vạn thọ khá sai hoa, nên mỗi cây chỉ cho ra tầm 10 – 12 bông. Hoa vạn thọ lùn thường được dùng để trang trí hoặc dâng cúng lên bàn tổ gia tiên mỗi dịp quan trọng. 

Ý nghĩa hoa vạn thọ lùn ngày Tết
Ý nghĩa hoa vạn thọ lùn ngày Tết

Hoa vạn thọ cao

Hoa vạn thọ cao là một loại hoa có nguồn gốc từ Mexico và đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu đời. Hoa vạn thọ cao có thân thẳng, cao từ 60 – 100cm, có nhiều nhánh và lá cây màu xanh đậm, hình bầu dục, mép lá có răng cưa. Hoa vạn thọ cao có nhiều màu sắc như vàng, cam, đỏ, hồng hoặc trắng. Hoa có kích thước lớn, đường kính từ 5 – 10cm. Loại hoa này ưa nắng, chịu hạn tốt nên có thể trồng quanh năm, nhưng thích hợp nhất là trồng vào dịp Tết. Hoa vạn thọ thường được trồng thành luống hoặc chậu để trang trí trong sân vườn, nhà cửa. 

Hoa vạn thọ cao có nhiều ý nghĩa tốt đẹp, hoa tượng trưng cho sự may mắn, an lành và hạnh phúc nên thường được sử dụng trong dịp lễ cúng, lễ Tết để cầu mong sự bình an cho gia đình.

Ý nghĩa hoa vạn thọ cao trong ngày Tết
Ý nghĩa hoa vạn thọ cao trong ngày Tết

Hoa vạn thọ Thái

Giống hoa vạn thọ là giống cây thân thảo 1 năm, cây thô, dáng thẳng và chiều cao khoảng 0,6 -1m giống như vạn thọ thái cao. Lá của chúng mọc xen kẽ và có hình như những chiếc lông vũ mềm mại, còn phiến lá hình lưỡi mác, vành và lưng có đốm nâu. 

Hoa vạn thọ Thái chủ yếu là màu vàng hay màu đỏ viền vàng, độ rộng hoa nhỏ hơn so với loại hoa vạn thọ khác. Hoa vạn thọ này có thể được nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành. 

Đây là loài cây thích ánh sáng và có tốc độ sinh sản nhanh và thường mọc quanh năm. Nếu gieo hạt thì cây sẽ sinh trưởng và ra hoa từ 70 – 75 ngày, còn nếu giâm cành thì nhanh hơn khoảng 25 – 30 ngày là cây đã đơm hoa. Loài hoa vạn thọ Thái có biểu tượng cho sự trường tồn, vĩnh hằng nên người ta thường lựa chọn hoa này trong các nghi lễ cúng bài hoặc đặt trên lăng mộ, bàn thờ,…

Hoa vạn thọ Thái là loại hoa gì? Ý nghĩa hoa vạn thọ ngày Tết?
Hoa vạn thọ Thái là loại hoa gì? Ý nghĩa hoa vạn thọ ngày Tết?

Hoa vạn thọ Mỹ

Hoa vạn thọ Mỹ có tên khoa học là Tagetes Erecta L, là một loài hoa thuộc họ Cúc (Asteraceae). Loài hoa này có nguồn gốc từ Mexico và các vùng phía Nam của Hoa Kỳ. Hoa vạn thọ Mỹ được trồng phổ biến trên khắp thế giới, đặc biệt là các nước cận nhiệt đới và nhiệt đới. 

Hoa có các màu sắc vàng chanh, vàng tươi hoặc cam và sống quanh năm, có chiều cao trung bình từ 20cm nên chỉ thích hợp để làm cảnh, trồng trong chậu cây. Cây có thân thẳng, phân nhiều nhánh, phần lá có hình răng cưa hoặc bầu dục và có mùi hăng hắc khi vò nát nhưng cũng có loại thì có mùi thơm dễ chịu. 

Hoa vạn Thọ Mỹ mang đến ý nghĩa sung túc trong mỗi dịp lễ Tết
Hoa vạn Thọ Mỹ mang đến ý nghĩa sung túc trong mỗi dịp lễ Tết

Kết luận

Trên đây là những thông tin về các loài hoa vạn thọ đẹp mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa hoa vạn thọ ngày Tết. Nếu bạn đang muốn trồng hoa vạn thọ, đừng quên truy cập vào website của An Nông Agri đặt mua màng che, lưới chắn côn trùng, dây và chậu nhựa các loại nhé!

Sản phẩm nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên
%d bloggers like this: