Cách Trồng Cây Dọc Mùng đơn giản

Cách Trồng Cây Dọc Mùng đơn giản

Cây dọc mùng là loài cây nhiệt đới có thể cao đến 3m với những chiếc lá rộng hình trái tim trong như tai voi. Nếu thích ngắm loài cây tuyệt đẹp này thì bạn có thể trồng củ dọc mùng vào đầu mùa xuân trong đất với điều kiện thích hợp. Chăm sóc cây đúng cách với việc tưới nước thường xuyên và bón phân cân đối. Hãy cùng An Nông xem qua bài viết cách trồng cây dọc mùng đơn giản để hiểu hơn về loài cây này nhé.

Cách Trồng Cây Dọc Mùng Đơn Giản

I. Trồng cây dọc mùng

Trồng cây vào mùa xuân khi nhiệt độ ban đêm trên 10 độ C. Chờ cho đến khi ban đêm không còn sương giá để cây không bị hư tổn. Thời gian thường vào tháng tư đến tháng năm.

Chọn một khu đất có ánh nắng gián tiếp. Ánh nắng trực tiếp có thể làm cho cây bị cháy lá. Bạn nên trồng cây dọc mùng ở nơi có bóng râm một phần và duy trì độ ẩm trong đất. Nên trồng nơi có ánh nắng chiếu từ 3 – 6 giờ 1 ngày. Nếu cây không nhận đủ ánh nắng thì lá cây sẽ chuyển vàng. Vị trí trồng cây càn nhiều nắng thì phải tưới nước thật nhiều để tránh việc đất bị khô và cây bị thiếu nước.

Cây dọc mùng quen sinh trưởng nơi vùng cao và có độ ẩm cao. Bạn nên trồng cây ở vùng đất ẩm như cạnh bờ hồ hoặc đầm lầy. khả năng thoát nước cùng là yếu tố quan trọng để giúp cây không bị thối rễ. Bạn có thể tạo môi trường nhiệt đới cho đất bằng cách giữ ẩm cho đất và không để cho đất bị khô kiệt. Sử dụng vườn nâng hoặc lắp hệ thống thoát nước trong vườn và biện pháp tránh cho cây bị úng nước.

Cách trồng cây dọc mùng
Cách trồng cây dọc mùng

Độ pH 7 là mức trung tính, Cây dọc mùng thích loại đất có tính axit nhẹ. bạn có thể dùng bộ đo độ thử pH và xác định xem đất có phù hợp hay không. Để giảm độ pH bạn có thể bón một ít lưu huỳnh, thạch cao hoặc trộn phân hữu cơ. Để tăng độ pH thì bạn rác ít vôi bột bón vườn hoặc đá vôi vào đất.

Cây dọc mùng không chỉ khoa những chiếc lá rộng, chúng còn mọc lan ra rất nhanh. bạn cần cung cấp cho chúng một khoảng không gian đủ rộng để cây tự do phát triển. Đặt cây dọc mùng vào các hố cách nhau ít nhất 1m. Chọn giống cây dọc mùng mọc thành từng cụm nếu bạn không muốn chúng mọc lan.

Cây dọc mùng sẽ phát triển tốt nếu bạn trồng chúng gần mặt đất. Nguyên tắc chung là đào hố to gấp 2 đến 4 lần kích thước của củ. Bạn có thể dùng thuổng hoặc xẻng để đào đất. Củ dọc mùng sẽ vươn lên khi nảy mầm, do đó bạn cần chừa nhiều không gian để chúng không rồi lên mặt đất.

Đặt củ vào hố sao cho mặt dẹt của củ hướng xuống. Củ dọc mùng đôi khi khó phân biệt được đâu là đầu vì chúng không có đỉnh rõ rệt. đầu trên là đầu có các vòng tròn đồng tâm xung quanh. Bạn sẽ đặt đầu này ở trên và ấn chặt củ xuống đất.

>>> Xem thêm: cách trồng cây hạnh phúc đơn giản nhất 

II. Chăm sóc cây dọc mùng

Chồi cây dọc mùng sẽ xuất hiện trong 1 – 3 tuần sau khi trồng. thời gian chòi đêm lên khỏi mặt đất sẽ tuỳ thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm của đất và không khí. Có thể cây sẽ phát triển chậm hơn nếu nhiệt độ lạnh.

Tới nước vào gốc cây vào buổi sáng để giữ độ ẩm trong đất. Dọc mùng là loại cây nhiệt đới nên chúng sẽ cần nhiều nước. Tưới nước bên dưới tán lá càn sát mặt đất càn tốt để tránh ướt lá. Lá cây phải khô vào ban đêm để tránh bị bệnh.

Bón phân cho cây dọc mùng bằng những loại phân chậm tan. Cây dọc mùng cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển. Phân bón chậm tan sẽ giúp cây hấp thu chất dinh dưỡng bằng cách giải phóng từ từ dinh dưỡng vào trong đất để cây phát triển đều và ổn định.

Cắt bỏ những lá nâu hoặc lá bạc màu khi cần. Điều này sẽ kích thích cho lá mới và giúp cho khu vườn của bạn thêm sinh động. Dùng kéo làm vườn để cắt bỏ các lá hổng càng sát củ càng tốt.

Xem thêm: Dây bô thái hiệu con gà giá rẻ 

Cách-trồng-cây-dọc-mùng
Món ăn từ cây dọc mùng

Sau phần chia sẽ cách trồng dọc mùng đơn giản thì An Nông hy vọng rằng bạn sẽ trồng được những cây dọc mùng cho riêng mình. Chúc bạn thành công.

Sản phẩm nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên
%d bloggers like this: