Màng phủ ni lông bảo vệ cây trồng hiệu quả - An Nông

Màng phủ ni lông bảo vệ cây trồng hiệu quả

Màng phủ ni lông là vật tư phổ biến trong nông nghiệp hiện nay và được dùng để làm luống trồng rau, phủ mạ, che chắn ruộng vườn nhằm tăng chất lượng cây trồng.

  • Kích thước: 50cm – 1m – 1.5m – 2m – 4m
  • Chiều dài: 50m – 100m (có cắt lẻ theo yêu cầu)
  • Độ bền trung bình: trên 5 năm
  • Màu sắc: Đen

Liên hệ mua sỉ: 093 111 3685 hoặc 093 331 8986 (zalo)

Liên hệ mua lẻ dùng thử tại

Mô tả

Màng phủ ni lông nông nghiệp là sản phẩm đang được dùng khá phổ biến hiện nay. Sản phẩm nhằm duy trì và cải thiện năng suất, chất lượng cây trồng trong những khu nông trại có diện tích vừa phải và lớn. Vậy loại vật liệu trên là gì? Tác dụng của màng che phủ ni lông thế nào? Hãy cùng An Nông khám phá về sản phẩm màng phủ này nhé!

Màng phủ ni lông là gì?

Màng phủ ni lông bảo vệ cây trồng
Màng phủ ni lông bảo vệ cây trồng

Màng phủ ni lông hay còn gọi là bạt nilon phủ đất, màng phủ nông nghiệp, màng phủ nhà kính PE phủ đất, cuộn nilon nông nghiệp….. Sản phẩm có thành phần chủ yếu là nhựa PE và được sản xuất bằng phương pháp thổi màng hoặc cán màng.

Đa phần các sản phẩm màng che phủ nông nghiệp hiện nay trên thị trường có màu bạc, trắng hoặc đen. Chúng có độ dày và kích thước phong phú, thích hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Màng phủ ni lông dùng để trải trên mặt liếp (luống) cây trồng với mục đích hạn chế sâu bệnh, dịch hại trên cây con, ngăn ngừa chuột cắn phá, diệt cỏ dại, duy trì độ ẩm cho đất, tăng nước tưới tiêu và giảm thất thoát phân bón.

Tại sao nên sử dụng bạt nilon phủ đất?

Màng phủ nông nghiệp được bà con tin dùng trong quá trình canh tác cây trồng
Màng phủ nông nghiệp được bà con tin dùng trong quá trình canh tác cây trồng

Vậy tại sao màng che phủ nông nghiệp được bà con rất ưa thích khi làm nông nghiệp hiện đại? Câu trả lời chính là dựa vào công dụng vượt trội của màng phủ đối với đất cũng như cây trồng.

Hạn chế cỏ dại hại cây

Việc sử dụng màng phủ nông nghiệp giúp đất có độ che phủ tốt hơn, ngoài ra, mặt đen của màng cũng góp phần ngăn chặn ánh sáng mặt trời chiếu đến vùng được che phủ. Từ đó, giúp ngăn chặn sự sinh sôi, phát tán của những mầm cỏ có hại trong đất và cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng.

Hạn chế sâu, côn trùng và dịch bệnh lây lan 

Mặt trắng/ xám của màng phủ ni lông nông nghiệp giúp tăng cường khả năng khuếch tán ánh sáng mặt trời. Từ đó, thúc đẩy khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cây như lá, thân,…. 

Đồng thời, màng phủ cũng hạn chế khả năng phát triển của một số loại côn trùng, sâu bệnh ăn lá như rầy, bù lạch, ốc sên, sâu đục lá,…. Giúp bà con có thể tiết kiệm đáng kể lượng thuốc trừ sâu và diệt cỏ sử dụng.

Không những thế, nhờ màng che phủ nông nghiệp, một số loại nấm truyền bệnh hay thấy như nấm Rhizoctonia, Sclerotium, đốm phấn, thán thư,…. cũng bị giảm khả năng phát tán, hạn chế làm hại trên hoa màu của bà con nông dân.

>>> Xem thêm: Màng nhà kính Israel politiv 150 micro

Giúp cân bằng độ ẩm và nhiệt độ cho đất trồng

Màng phủ nông nghiệp giúp cân bằng nhiệt độ cho đất
Màng phủ nông nghiệp giúp cân bằng nhiệt độ cho đất

Màng che phủ nông nghiệp giúp lưu trữ nhiệt năng của ánh sáng ban ngày hấp thụ vào đất sẽ không biến mất vào ban đêm. Điều này khiến cho các loài cây và hạt giống nhiệt đới phát triển một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Không những vậy, lớp nilon trên cũng giúp ngăn chặn hơi nước xâm nhập khi mùa nắng. Đồng thời, màng phủ ni lông giúp giảm lượng nước thấm vào đất khi mùa mưa bắt đầu, ngăn chặn quá trình bốc hơi và cuốn trôi chất dinh dưỡng.

Giữ phân bón không bị rửa trôi

Khi mặt đất được bao bọc bằng lớp màng che phủ nông nghiệp giúp lượng phân bón trong đất không bị cuốn trôi. Nhờ vậy, bà con giảm được khá nhiều thời gian và chi phí làm cỏ, bón phân, cũng như vẫn đảm bảo đủ nguồn dinh dưỡng cho cây trồng.

Gia tăng năng suất nông sản

Việc sử dụng màng phủ ni lông nông nghiệp giúp giảm thiểu tối đa các ảnh hưởng tiêu cực về môi trường đến cây trồng. Từ đó tạo nên một môi trường sống thuận lợi để cây sinh sôi và nảy nở một cách tối ưu nhất, góp phần mang đến một mùa màng bội thu về năng suất và chất lượng của nông sản.

Không những vậy, màng phủ nông nghiệp cũng giúp bà con giảm sức lực, chi phí và thời gian khi chăm bón cây như các phương pháp truyền thống. Đồng thời, nó làm hạn chế việc phun thuốc trừ sâu và thuốc bảo vệ thực vật lên cây trồng, đem đến lợi ích dài lâu đối với sức khỏe người sử dụng.

>>> Xem thêm: Vật tư nhà kính, nhà lưới giá rẻ 

Hướng dẫn sử dụng màng phủ nilon đúng cách

Trong nông nghiệp, màng phủ ni lông có khá nhiều công dụng khác nhau. Để sử dụng màng phủ này đúng cách thì đầu tiên phải xác định mục đích chính khi dùng. Từ đó sẽ giúp bạn lựa chọn loại màng phủ phù hợp và có hướng sử dụng hiệu quả hơn.

Lựa chọn màng phủ thích hợp

Đầu tiên các bạn cần lựa chọn loại màng phủ thích hợp cho cây trồng. Đối với từng loại cây sẽ có đặc điểm, tính chất riêng và phù hợp với loại màn phủ riêng. Những loại cây trồng dài ngày như dưa hấu, dưa gang thì nên chọn màng phủ khổ rộng. Tốt nhất là màng phủ 1 mặt sáng bạc, 1 mặt màu đen.

Với những cây trồng ngắn ngày như dưa leo, ớt hay cà chua thì nên chọn khổ nhỏ hơn. Việc này giúp đạt hiệu quả tối đa trong nông nghiệp.

Sử dụng màng phủ nilon theo mùa vụ

Màng phủ nilon là một vật dụng hữu ích trong trồng cây nông nghiệp. Tuy nhiên không phải mùa vụ, thời điểm nào cũng có thể sử dụng được. Cách sử dụng hiệu quả nhất cho màng phủ nilong là dùng vào các mùa khô. Việc đắp màng phủ nilon giúp hạn chế đất bốc hơi, giữ được độ ẩm cho đất, giúp cây không bị khô.

Còn khi bắt đầu vào mùa mưa, ẩm thì các bạn không nên sử dụng màng phủ vì sẽ dễ làm cây bị úng nước. Màng phủ nilon làm đất không bốc hơi được, độ ẩm sẽ rất cao và gây hại cho cây.

Sử dụng màng phủ nilon đúng mục đích

Màng phủ nilon có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau trong trồng cây. Đối với từng mục đích mà sẽ có cách sử dụng phù hợp. Với mục đích tránh sâu bệnh hại, các bạn nên dùng màng phủ hướng mặt màu sáng bạc lên trên. Từ đó giúp tăng phản xạ từ ánh sáng mặt trời, hạn chế được sâu bệnh gây hại. Còn mặt tối của màng bọc nilon thì hướng xuống mặt đất để hạn chế tình trạng cỏ dại phát triển.

Đối với mùa khô, mùa hè thì việc phủ màng bọc có thể giúp giữ ẩm cho đất. Tuy nhiên, vẫn có khả năng làm tăng nhiệt độ trong đất. Vậy nên, các bạn có thể phủ rơm lên phía trên màng phủ nilon. Đừng quên đục vài đường có chiều dài khoảng 5-10 cm để hỗ trợ thoát nhiệt dưới. Các bạn có thể tận dụng đường rạch đó để bón phân thúc cho cây trồng.

Địa chỉ cung cấp bạt nilon phủ đất uy tín, chất lượng cho cây trồng

Địa chỉ phân phối màng phủ ni lông uy tín
Địa chỉ phân phối màng phủ ni lông uy tín

Với những nông trại có quy mô vừa đến lớn, nhu cầu về màng phủ ni lông nông nghiệp rất cao. Chính vì thế, bà con không chỉ phải tìm kiếm lựa chọn những loại màng che phủ chất lượng cao mà giá cả còn phải “kinh tế”. Nếu vậy thì sản phẩm màng che phủ nông nghiệp của An Nông chắc chắn sẽ làm bà con yên tâm.

Với nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực làm màng phủ nông nghiệp, An Nông hy vọng sẽ góp một chút sức lực nhỏ bé của bản thân để có thể giúp đỡ bà con cải tiến chất lượng nông sản Việt. Từ đó, mang đến nhiều cơ hội hơn cho các sản phẩm thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế.

Tại An Nông, chúng tôi luôn cam kết mang lại cho bà con những sản phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lý nhất trên thị trường. 

Với đội ngũ tư vấn và kĩ thuật tận tâm, chúng tôi tự hào mang đến quý khách hàng dịch vụ tốt nhất. Hãy liên hệ đến Hotline 093 111 3685 – 093 331 8986 để nhận được sự tư vấn và báo giá màng phủ ni lông nhanh nhất.

Chuyển lên trên