Cách Trồng Cây Ổ Phụng Trong nhà

Cách Trồng Cây Ổ Phụng Trong nhà

Hãy cùng An Nông tìm hiểu bài viết cách trồng cây ổ phụng trong nhà nhé. Cây ổ phụng dễ trồng và chăm sóc, cây có thể trồng trong nhà hay ngoài trời đều được. Với bộ lá xanh mát, luôn khoẻ mạnh, giàu sức sống, các cây này đang ngày càn được yêu thích dùng làm cây trang trí trong nhà. Tuy nhiên để cây xanh khoẻ lâu năm bạn cần nắm được các đặc điểm sinh trưởng của cây để chăm sóc cây cho đúng cách.

Cách Trồng Cây Ổ Phụng Trong Nhà

I. Đặc điểm sinh trưởng của cây ổ phụng

Cây ổ phụng có tên khoa học là Asplenium nidus, có tên gọi tiếng anh là Bird’s nest Fern, thuộc chi tổ điểu. Cây mọc sinh trưởng trên các cây to hay trên đá, trên đất ẩm. Thân và rễ cây ngắn. Lá cây ổ phụng dầy, to, mọc thành hình hoa thị nom như một tổ chim. Cuốn lá rất ngắn, dày, phủ nhiều vảy dài ở gốc. phiến lá dày, thuôn hình ngọn giáo, dài 30 – 90cm, rộng 5 – 10cm, màu lục nhạt, có mép nguyên hơi gợn sóng. Cây ổ phụng có nhiều đặc điểm sinh trưởng giống như các loài dương xỉ.

  • Ánh sáng: Cây ở phụng ưa thích bóng râm hơn. Không nên để cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp sẽ khiến cây dễ bị cháy nắng, héo rũ do bị bốc hơi nước nhiều.
  • Nhiệt độ: Loại cây này phát triển tốt ở nhiệt độ 21 – 27 độ C. Cây cần được giữ đủ ẩm thường xuyên
  • Đất trồng: Như bất cứ loại cây trồng nào khác, đất trồng cây ổ phụng cũng cần đầy đủ chất dinh dưỡng, giữ ẩm, thoát nước tốt.
  • Độ ẩm: Cây có như cầu nước trung bình, cần duy trì độ ẩm liên tục để cây sinh trưởng và phát triển thật tươi tốt.
Cách-trồng-cây-ổ-phụng
Cây ổ phụng
Cách-trồng-cây-ổ-phụng
Đặc điểm sinh trưởng của cây ổ phụng

II. Cách trồng và chăm sóc cây ổ phụng

Cây ổ phụng có thể trồng trong nhà hoặc ngoài trời đều được tuỳ vào sở thích của bạn cũng như nhu cầu trang trí của mình. Nếu trồng trong chậu thì bạn nên chọn chậu cây đủ lớn để cây thoải mái sinh trưởng và phát triển. Bạn cũng cần phải chú ý việc kích thước của cây so với chậu trồng để tiến hành thay chậu cho cây đúng lúc nhằm tránh cây không đủ chỗ để phát triển.

  • Tưới nước: Với ổ phụng trồng trong nhà việc giữ ẩm đầy đủ cho cây là chìa khoá thành công của bạn. Bạn hãy nhớ tưới nước thường xuyên để giữ cho cây đủ ẩm, thỉnh thoảng nên để cây dưới nắng nhẹ.
  • Bón phân: Bạn có thể bón phân dạng lỏng nhẹ cho cây hàng tuần hoặc 2 tuần một lần, nhớ không nên bón quá nhiều phân bón sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho cây. bạn có thể sử dụng que dinh dưỡng chuyên dùng cho cây trồng trong chậu để đạt kết quả cao hơn.
Cách-trồng-cây-ổ-phụng
Cây ổ phụng trồng chậu
  • Nhân giống: Cây ổ phụng không dễ nhân giống bằng cách phân tách như nhiều loại cây khác. Cây thường được nhân giống bằng cách nuôi cấy bào tử hoặc nuôi cấy mô. Nếu bạn muốn tự nhân giống cây ổ phụng tại nhà mình thì khá là khó khăn cho bạn, nhưng nếu thích bạn có thể thử.

>>> Xem thêm: cách trồng cây xương khỉ tươi tốt 

Cách-trồng-cây-ổ-phụng
Cây ổ phụng phát triển tốt

Lưu ý cắt tỉa cây thường xuyên: Cây ổ phụng được chọn trồng trong nhà nhờ có bộ lá xanh mát, tươi khoẻ. Vì vậy bạn cần chú ý cắt tỉa ngay những lá bị sâu bệnh, hư hỏng để tránh bị lây lan sang những cành lá khác. Hãy chuẩn bị cho mình chiếc kìm cắt tỉa cành chuyên nghiệp để sử dụng thường xuyên trong quá trình trồng và chăm sóc cây bạn nhé. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải lau chùi sạch bụi bán trên lá cây để cây luôn trong xanh khoẻ và đầy sức sống.

>> Xem thêm: chậu nhựa c8 trồng hoa vạn thọ 1 gốc giá rẻ nhất 

 

Cách-trồng-cây-ổ-phụng
Cây ổ phụng dùng trang trí

Trên đây là một số điểm đặc trưng của cây ổ phụng cũng như cách trồng cây ổ phụng trong nhà. Nếu bạn gặp khó khăn gì trong quá trình chăm sóc cây ổ phụng thì hãy inbox cho An nông để được hổ trợ nhé.

Sản phẩm nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên
%d bloggers like this: