Cách Trồng Cây Huyết Dụ Hiệu Quả - An Nông

Cách Trồng Cây Huyết Dụ Hiệu Quả

Trong thế giới các loại cây cảnh trang trí thì hiếm có cây nào vừa có tác dụng trang trí, vừa có tác dụng làm thuốc chữa bệnh cũng như mang giá trị phong thuỷ. Một trong số ít những loại cây đó là cây huyết dụ. Hôm nay hãy cùng An Nông tìm hiểu về cách trồng cây huyết dụ hiệu quả cũng như tác dụng của cây huyết dụ trong phong thuỷ và trong y học.

Cách Trồng Cây Huyết Dụ Hiệu Quả

I. Giới thiệu cây huyết dụ.

Cây huyết dụ hay còn được gọi tên khác là phật dụ, thiết dụ. Tên khoa học là Cordyline terminalis (L.) Kunth thuộc họ loa kèn. Cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới. Cây huyết dụ là loại cây bụi, cây cảnh lá. Có hoa mọc ra từ nách lá. Cây thường được làm cảnh trong nhà, văn phòng hoặc ngoài trời. Cây thân gỗ lâu năm, thân mảnh, có thể cao đến 3m, không phân nhánh. Lá cây huyết dụ mọc thành chùm trên đỉnh, có màu xanh hoặc màu đỏ tía. Phần đuôi lá bao lấy thân.

Cách-trồng-cây-huyết-dụ
Cây huyết dụ

1.1 Màu sắc của cây huyết dụ

Màu sắc rực rỡ của cây huyết dụ tạo thành điểm nhấn cho nơi được trang trí, trưng bày, mang lại sự may mắn cho gia chủ.

Có 2 loại huyết dụ. Một loại lá toàn màu đỏ và loại một bên tím còn bên còn lại thì màu xanh. Trong đông y thường sử dụng loại có 2 mặt đều màu tím. Cây Huyết dụ trị được một số bệnh như cầm máu, trong kinh ở phụ nữ, trĩ, chảy máu cam…

Cách-trồng-cây-huyết-dụ
Cây huyết dụ lá đỏ
Cách-trồng-cây-huyết-dụ
Cây huyết dụ thiên về màu xanh

1.2 Cách nhân giống cây huyết dụ

Huyết dụ nhân giống bằng cách giâm cành. Chỉ cần cắt cành, giâm vào đất ẩm, cây sẽ nhanh chóng ra rễ. Ngoài ra còn có thể gieo hạt cho nhiều cây con. Tuy nhiên, việc gieo hạt cho tỉ lệ sống thấp nên hầu như người trồng ưu tiên giâm cành.

>>> Xem thêm dòng sản phẩm: Lưới che nắng thái lan có độ bền 8 năm 

Cách-trồng-cây-huyết-dụ
Cây huyết dụ giâm cành

1.3 Đất trồng cây huyết dụ

Cây huyết dụ là loại cây phổ biến ở nước ta. Nó hầu như được trồng khắc các tỉnh từ Bắc tới Nam. Cây huyết dụ có như cầu nước trung bình, tưới nước để giữ độ ẩm cho đất trồng. Hạn chế tưới nước quá nhiều khiến cây úng nước mà chết.

Huyết dụ thích hợp với mọi loại đất trồng tơi xốp, thoát khí, thoát nước, giữ ẫm tốt. Cây huyết dụ có thể trồng được trong chậu cỡ đường kính khoảng từ 20cm trở lên cho mục đích cây cảnh quan, đặt ngoài ban công hoặc trong phòng.

1.4 Điều kiện ánh sáng cho cây huyết dụ

Cây huyết dụ thích hợp với độ chiếu sáng trung bình và cao từ 50 – 90%. Như vậy về cơ bản thì cây huyết dụ có thể trồng được ở ban công, sân thượng hoặc bất kỳ nơi nào có thời gian chiếu sáng khoảng 4 tiếng. Đối với mục đích trồng cây huyết dụ làm cây cảnh trong phòng thì mỗi tuần mang cây ra nơi có ánh nắng ít nhất 2 ngày.

>>> Xem thêm:  cách trồng cây gạo đạt hiệu quả cao 

II. Cách trồng cây huyết dụ bằng cách giâm cành

Trồng cây huyết dụ bằng phương pháp giâm cành được thực hiện như sau:

  • Cắt cành dài khoảng 20 – 30cm. Sau đó giâm vào trong túi đã có đất sẵn. Khi cắt nên dùng dao, kéo sắt nhọn để không làm bầm cây, giúp tỷ lệ sống sót của cây cao hơn. Vì lá sẽ rụng khi giâm cành vì vậy nên lật hết lá khi giâm. Chỉ nên giữ thân lại để giâm là được. Sau khi giâm sẽ ra lá mới trở lại.
  • Khi giâm nên để ở bóng râm một thời gian từ 2 tuần đến 20 ngày. Nhớ giữ đất ẩm tơi xốp để cây nhanh ra rễ. có thể nhúng trong dung dịch kích rễ để cây nhanh ra rễ. nên giâm ở độ sâu 5-6cm.
Cách-trồng-cây-huyết-dụ
Cây huyết dụ trong trang trí, cây cảnh

Trên đây là toàn bộ những thông tin ý nghĩa phong thuỷ của cây huyết dụ, tác dụng, cách trồng ra sao. hy vọng bài viết cách trồng cây huyết dụ hiệu quả sẽ hữu ích đối với cuộc sống của bạn, cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Sản phẩm nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên
%d bloggers like this: