Cách Trồng Cây Phát Tài Khúc Hiệu Quả

Cách Trồng Cây Phát Tài Khúc Hiệu Quả

Cây phát tài khúc được biết đến như một loại cây trang trí nội thất trong nhà hay văn phòng làm việc. Không những vậy cây còn khá nhiều tác dụng cũng như ý nghĩa phong thuỷ cực tốt. Nhung nếu các bạn không biết cách trồng cây phát tài khúc hiệu quả thì cây dễ bị vàng lá, sâu bệnh. Hãy cùng An Nông tìm hiểu về vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé.

Cách-trồng-cây-phát-tài-khúc
Cây phát tài khúc

Cách Trồng Cây Phát Tài Khúc Hiệu Quả

I. Đặc Điểm của cây phát tài khúc

Cây phát tài khúc là loại cây nội thất có sức sống mạnh mẽ. Bạn cần giâm một khúc cây nhỏ xuống đất là chúng có thể đâm chồi và phát triển thành một cây phát tài khúc hoàn toàn mới. Nếu gặp điều kiện tốt thì cây có thề cao đến 6 mét.

Lá cây có kích thước rộng và dài, màu lá xanh bóng, có sọc vàng hoặc trắng ở giữa. Lá cây mọc từ thân cây ra tạo thành những cụm lá xanh tốt hình như cái nơ.

>>> Xem thêm : Thanh nẹp ziczac nhà kính giá rẻ 

Cách-trồng-cây-phát-tài-khúc
Lá phát tài khúc tại các đốt

Cây phát tài khúc có hoa màu vàng hoặc màu trắng. Hoa thường nở vào những tháng cuối năm và mùi thơm dịu nhẹ, đem đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho không gian đặt cây.

Cây phát tài khúc thích hợp với ánh sáng dịu nhẹ trong bóng râm, đặc biệt là khả năng thích nghi trong phòng điều hoà, phòng có ánh sáng điện cả ngày nên thường đặt trong các công ty, văn phòng.

Bên cạnh những cây nội thất trang trí trong văn phòng, phát tài khúc còn có những chậu cây nhỏ để bàn làm việc, bàn tiếp khách mang đến cho khách một bầu không khí tươi mát và cảm giác thoải mái dễ chịu hơn trong những giờ làm việc căng thẳng.

Cách-trồng-cây-phát-tài-khúc
Phát tài khúc trang trí văn phòng

>>> Xem thêm: cách nối dây thừng PP chuẩn nhất 

II. Cách trồng cây phát tài khúc

Cây phát tài khúc là chậu cảnh tương đối dễ trồng, nó có thể được trồng từ nhiều bộ phận trên cơ thể và nó có khả năng sống trong nhiều môi trường khác nhau. Phát tài khúc có thể trồng trực tiếp trong nước.

Cách-trồng-cây-phát-tài-khúc
Phát tài khúc trồng trong nước

Với cách trồng cây phát tài khúc, các bạn có thề chặt một đoạn từ thân cây để nhân giống cho phát tài khúc, loại này cũng dễ sống. Tuy nhiên, thường tuổi thọ không cao nếu để trong mát. Thời gian chơi phát tài khúc này thường 4 đến 5 tháng.

Việc trồng cây dễ dàng như vậy nhưng có một số vấn đề liên quan đến nó.

  • Rệp là loài gây hại phổ biến nhất. Cách xử lý tốt nhất là giữ cho cây của bạn khoẻ mạnh. Quét sạch những con bọ có thể nhìn thấy trên lá và cắt bỏ những tán lá nếu cần thiết.
  • Các đốm nâu dọc theo lá, đặc biệt là khi cây mới mọc. Nếu phát hiện sớm nên cắt bớt phần thân để cây phát triển khoẻ mạnh.
  • Thân cây mọc um tùm nên khó thấy những cảnh ốm yếu khẳng khiu mất kiểm soát. nên cắt bỏ những cành đó.
  • Thân cây nhăn nheo do tưới nước nhiều hoặc do rễ tổn thương
  • Cuống thối do tưới nước nhiều.

III. Cách chăm sóc cây phát tài khúc

Hàng tuần cho cây tiếp xúc với anh nắng mặt trời tối thiểu 60 phút. Mỗi ngày tưới nước đều cho thân, lá và cây

Phát tài khúc không kén đất nên đất nào thoát nước tốt là được. Bạn nên sử dụng hỗn hợp bầu đa năng hoặc hỗn hợp bầu trong nhà. Đất trồng trong chậu có chứa rêu, than bùn cũng cải thiện khả năng thoát nước. Đảm bảo chậu có lổ thoát nước vì cây lớn sẽ bị thối rễ nếu bị động nước.

Không có gì đơn giản hơn việc cắt tỉa cây phát tài khúc. đơn giản chỉ lấy một chiếc kéo cắt vườn và cắt bỏ bất kỳ lá nào bị đổi màu hoặc trong có vẻ ốm yếu ở cuống. Cắt tỉa bất kỳ mầm mới hoặc chồi phụ nào để giúp cây duy trì hình dạng ban đầu. Nếu cây của bạn quá cao, hãy cắt bớt một phần ngọn bằng cách cắt ngan thân cây.

Cây phát triển khoẻ mạnh vào dịp Noel, cuối năm tết se lạnh, có thể ra hoa những cụm dài và cho hương thơm ngát.

Cách-trồng-cây-phát-tài-khúc
Hoa cây phát tài

IV. Công dụng của cây phát tài khúc

Cây phát tài khúc thuộc cây thân gỗ, được trồng trong chậu thích hợp trang trí nội thất, ngoại thất, phòng làm việc, tiền sảnh, khách sạn… giúp mang đến không gian xanh, cũng như mang đến điều may mắn tài lộc.

Hy vọng với những thông tin từ bài viết trên, các bạn sẽ hiểu hơn về cách trồng cây phát tài khúc hiệu quả nhé!

Sản phẩm nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên
%d bloggers like this: